ข้อดีของการมาสก์หน้า เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ข้อดีของการมาสก์หน้า เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว ในแต่ละวัน ผิวหน้าของเรา ต้องเผชิญกับ มลภาวะต่างๆ มากมายๆ ซึ้งในบางครั้ง การที่เราล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจไม่ได้ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเรากลับมาได้ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้อง อาศัยการมาส์กหน้าเข้ามาช่วย

ข้อดีของการมาสก์หน้า เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ซึ้งการมาส์กหน้า นั้นก็มีข้อดีมากมายกว่าที่เราคิด และคาดไม่ถึงกันเลยที่เดียวค่ะ และวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูค่ะ ว่า การมาส์กหน้านั่น มีข้อดีอะไรบ้าง

ข้อดีของการมาสก์หน้า เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว

1.ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น

เพราะกิจกรรม และมลภาวะในระหว่างวัน อาจทำให้ผิวสูญเสียน้ำ และความชุ่มชื้นไป โดยสังเกตได้ จากเมคอัพที่ไม่ติดทนนาน ผิวแห้งลอก หยาบกร้าน ขาดความเต่งตึงกระชับ โดยการมาสก์หน้าก็จะช่วย เติมน้ำเข้าสู่ชั้นผิว จึงทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และดูน่าสัมผัสมากขึ้น

2.ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน

การมาสก์หน้า จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว และขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นและเรียบเนียนยิ่งกว่า อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้ มีความสม่ำเสมอ และกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีผิวขาวสวย เรียบเนียน การมาสก์หน้าเป็นประจำนี่แหละ เป็นสูตรหน้าใสที่ไม่ควรพลาด

3.ทำให้หน้าเด้ง เหมือนหน้าเด็ก

เพราะการมาสก์หน้า คือการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก จึงช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ หน้าเด้ง ดูเต่งตึงเหมือนผิวเด็ก พร้อมลด ปัญหาการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็ตอบโจทย์คนที่ต้องการมีผิวที่ อ่อนเยาว์กว่าวัยได้ดีที่สุด

4.ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าลึกถึงรูขุมขน

การล้างหน้าเพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถ ทำความสะอาดผิว ได้ลึกถึงรูขุมขน แต่การมาสก์หน้า จะช่วยทำความสะอาดใบหน้าของคุณได้อย่าง ล้ำลึกมากขึ้น เพราะมาสก์หน้าส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติใน การดูดสิ่งสกปรก ออกจากรูขุมขน และเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นเพื่อระบายสิ่งสกปรกที่คั่งค้าง ออกมาจากผิวหน้านั่นเอง

ข้อดีของการมาสก์หน้า เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว

5.ทำให้รูขุมขนกระชับ และดูเล็กลง

การมาสก์หน้า เป็นประจำจะช่วยให้ ผิวหน้าสะอาด ไขมันและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนก็หายไป จึงทำให้รูขุมขนดูกระชับ และเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ใบหน้ามีความสวย เรียบเนียนมากขึ้น ใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ลองมามาสก์หน้ากันดูนะคะ

6.ลดสารพิษติดค้างบนใบหน้า 

มาส์กประเภทโคลน ที่เมื่อทาแล้วต้องปล่อยให้แห้ง จากนั้นค่อยล้างออกนั้น ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติหลัก ๆ ในการดูดซึมสารเคมีตกค้าง หรือ สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามรูขุมขน เพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด และ ลดการอักเสบของผิว แน่นอนว่า หลักการผิวสะอาดนั้น จะช่วยบรรเทาในเรื่องของ สิว รูขุมขนกว้าง นั่นเอง

7.ลดความร้อนของผิว

เพราะอยู่ไทยอากาศมันร้อน แดดมันแรง การมาส์กหน้าเพื่อบรรเทาความร้อนของผิว ก่อนนอนนั้น ก็เป็นสิ่งที่คสรทำเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าได้ใช้มาส์กที่แช่ในตู้เย็นด้วยนะ จะดีสุดๆเลยค่ะ เพื่อให้ผิวได้ผ่อนคลาย เย็นลง เป็นตัวช่วยได้ทั้งความอักเสบ และ อาการแดง รวมถึงนอนหลับสบายอีกด้วยนะ ลองใช้เป็นสูตร Aloe vera หรือ แตงกวา ที่มีความเย็นซึมซาบลงผิว ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

8.แต่งหน้าติดง่ายขึ้น 

เมื่อมีผิวที่สุขภาพดีขึ้น นิ่ม เด้ง ชุ่มชื่นมากขึ้น ก็จะช่วยให้การแต่งหน้านั้น ง่ายขึ้นค่ะ ทั้งยังติดทน ไม่ลอก ไม่แห้ง เมื่อแต่งหน้าแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่า รองพื้นติดทนนาน และ เมื่อผ่านไประหว่างวันแล้ว makeup ก็จะยังติดทนสวย ยิ่งโกลว

เพียงแค่เรามาส์กหน้า ก็ช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพดีขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพราะการที่เรามีผิวหน้าที่สวยและสุขภาพดีนั่น ก็จะดีต่อจิตใจเรามากๆเลยค่ะ

แนะนำ ซีรีย์เกาหลียอดนิยมในปี 2021 สนุกสุดฟินที่ไม่ควรพลาด ! อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เบื่อไม่ให้เหงา หันมาทางนี้เลยจ้า วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลี ที่กำลังออนแอร์ให้เราได้ชมกันในช่วงนี้ รับรองสนุก ติดงอมแงมกันอย่างแน่นอนเลยค่ะ

สูตรและวิธีทำ เค้กกล้วยหอม ทำกินก็ได้ทำขายก็รวย เค้กกล้วยหอมเป็นอะไรที่หลายคนนั้นเคยทานกันเยอะมากๆ เพราะทั้งหอมทั้งอร่อย จนห้ามใจไว้ไม่ได้ และวันนี้เราจะมาบอกต่อสูตรการทำเค้กกล้วยหอมพร้อมกับเติมไอเดียแปลกใหม่ ให้น่าทานมากยิ่งขึ้น