นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี หลายคนคงจะคาดไม่ถึงกันใช่ไหมล่ะคะ ว่า นมสด และ สตรอเบอรี่นั้น จะเข้ากันได้ เราขอบอกไว้ตรงนี้ และคอนเฟิร์มอีกเสียงว่า มันเข้ากัน! และอร่อยมากกกก กอไก่ล้านตัวเลยล่ะค่ะ สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหน ที่ชอบรสชาติที่ออกหวาน ๆ หอม ๆ ซ่อนเปรี้ยวล่ะก็ ต้องลองเลย และในวันนี้เราได้นำสูตรการทำนมสดสตรอเบอรี่สไตล์เกาหลี ที่กำลังเป็นที่นิยม และยอดฮิตกันมาก ๆ ในเกาหลี

ครั้นจะไปซื้อทานก็อาจจะหาทานยากสักหน่อย ในประเทศไทยของเรา เพราะน้อยคนนักที่จะรู้จัก และในส่วนของวิธีทำที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้นั้น บอกเลยว่าทำตามง่ายมากๆ เพียงแค่มี สมสด น้ำตาลทราย และสตรอเบอรี่สดเท่านั้น พร้อมขวดแก้วน่ารักๆ เอาไว้สำหรับเข้าแช่ตู้เย็น ก็ทำได้แล้ว วัตถุดิบหาง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วย ไปลองทำตามกันดูเลยจ้า!

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี

นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี

นมสดสตรอเบอรี่ อร่อยง่าย ได้วัตถุดิบเพียง 3 อย่าง อร่อย หอม หวาน เย็นชื่นใจ สามารถปรับรสชาติเอาตามใจชอบได้ ในขณะทำได้เลยจ้า ชอบหวานมากหวานน้อย ก็ปรับน้ำตาลเอาตามใจชอบเลย

ส่วนผสมในการทำ นมสดสตรอเบอรี่

  • สตรอเบอรี่ 150 กรัม
  • น้ำตาลทราย 150 กรัม (สามารถปรับความหวานได้ตามใจชอบ)
  • นมสมรสจืด 1,000 มิลลิลิตร
  • สตรอเบอรี่สด หั่นเต๋า
นมสดสตรอเบอรี่ เครื่องดื่มยอดฮิต ในเกาหลี - 1

วิธีทำ นมสดสตรอเบอรี่

ขั้นตอนการทำซอส หรือสตรอเบอรี่เชื่อมสำหรับใส่ด้านล่างขวด

นำสตรอเบอรี่สด ที่ทำความสะอาดและเอาขั้วออกเรียบร้อยแล้ว ใส่ในหม้อ และใส่น้ำตาลทรายตามลงไป จากนั้นบี้ๆ ให้น้ำตาลและสตรอเบอรี่เข้ากันจนเป็นน้ำ เพื่อนๆอยากได้เนื้อสัมผัสแบบไหน ก็บี้ตามนั้นเลยจ้า เมื่อเสร็จแล้วให้นำไปตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเดือด ปุด ปุด ปุด และเมื่อน้ำสตรอเบอรี่เชื่อมของเราเดือนแล้ว ให้เคี่ยวต่อไปอีกประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นทิ้ง หรือพักไว้ จนเย็นสนิทไม่มีความร้อน

ขั้นตอนการทำนมสตรอเบอรี่

เมื่อสตรอเบอรี่เชื่อมเย็นลงแล้ว ให้เพื่อนๆ นำมาบรรจุลงในขวดแก้วที่เตรียมไว้ ประมาณ 1/5 ของความลึกของขวด และหลังจากนั้นใส่ตรอเบอรี่สด ที่ได้ได้หั่นเต๋าไว้แล้วนั้น เติมลงไปตามใจชอบ และเติมนมสดลงไป แต่อย่าเติมจนเต็มขวดเกินไปนะคะ เพราะจะต้องเหลือที่ไว้สำหรับเขย่าขวดก่อนดื่มนั่นเองค่ะ แนะนำเมื่อทำเสร็จแล้ว ให้แช่ตู้เย็นให้เย็นฉ่ำ ค่อยนำออกมาดื่ม จะอร่อยสุดๆไปเลย!

เมนูนี้ ถือว่าเป็นเมนูเครื่องดื่ม ที่ทำให้สดชื่น ด้วยความหอมหวาน และความเปรี้ยวของสตรอเบอรี่นั่นเอง ทำกินเองก็อร่อยถูกปาก ทำขายก็รวยได้ เพราะเป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีมากนัก รับรองว่าลูกค้าเพียบ และกลับมาซื้ออีกแน่นอนจ้า!

แนะนำหนังใหม่น่าดู ปี 2021

แนะนำหนังใหม่น่าดู ปี 2021 เอาใจคอหนังใหม่หรือผู้ชมที่ชื่นชอบในภาพยนต์ ที่ตั้งตารอภาคต่อไปของหนังที่กำลังติดตามอยู่แต่ละเรื่อง ซึ่งบทความนี้มีประโยชน์ต่อคุณมากๆเลยนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำหนังใหม่ ที่กำลังจะเข้าฉายในอีกไม่กี่เดือนนี้ รวมไปถึง หนังที่ผู้ชมให้ความสนใจมากที่สุด

แนะนำโซจู 7 รสชาติยอดฮิต

แนะนำโซจู 7 รสชาติยอดฮิต ที่คุณต้องลอง! เอาใจสายปาร์ตี้กันหน่อย เนื่องด้วยกระแสของการของโซจูของเกาหลี ที่มาแรง และฮอตฮิตกันมาๆ สำหรับสาวตี้ สายเมาทุกคน เพราะเนื่องจากกลิ่มหอมละมุนอ่อนๆ กับความหวานนิดๆ ของโซจูแต่ละรสชาติ