8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย สิวเจ้าตัวปัญหา หลายคนต้องเจอกับปัญหาสิวบนใบหน้าอย่างต่อเนื่อง เราจึงจะมาบอกตัวช่วยชั้นดีในการกำจัดสิว นั้น ก็คือ แผ่นแปะสิว ตัวช่วยในการลดการอักเสบของสิวช่วยให้สิวยุบไวอีกด้วย ซึ่งแผ่นแปะสิวนั้นบอกเลยว่าช่วยให้สิวเม็ดใหญ่ๆ ของเรายุบได้เร็ว ดูดหัวสิวออกมาได้หมด แถมใครที่กลัวว่ามือจะไปจับไปแกะสิว หยิบแผ่นแปะสิวมาแปะไว้เลยค่ะ 

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย

1.COSRX Acne Pimple Master Patch

แบรนด์นี้นอกจากโทนเนอร์แผ่นของเค้าจะดังมากๆ แล้ว แผ่นแปะสิวของเค้าก็ดีงามไม่แพ้กันนะคะ แผ่นแปะสิวตัวนี้จะช่วยดูดสิวอักเสบ สิวหนองให้หลุดออกมาได้หมดเลย และเมื่อเค้าดูดหัวสิวออกมาแล้ว ก็จะช่วยให้หัวสิวแห้ง และยุบตัวอย่างรวดเร็ว ช่วยลดอาการบวมๆ หรืออักเสบของสิวได้ดีค่ะ แถมตัวนี้เค้ายังช่วยลดการเกิดแผลเป็นหลังการใช้ได้อีกด้วย

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย

2.Brown Lab Dr. Dreamderm Spot Patch

สำหรับแผ่นแปะสิวตัวนี้ ก็เป็นตัวที่หาซื้อได้ง่ายๆ ใน 7-11 เลยค่ะ เป็นไอเทมดังในเซเว่นของคนเป็นสิวเลยก็ว่าได้ โดยแผ่นแปะสิวตัวนี้เค้ามีจุดเด่นอยู่ที่ตัวแผ่นของเค้าจะมีสารไฮโดรคอลลอยด์ (Hydrocolloid) ที่ช่วยดูดซับของเหลวจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่าสิวหนอง ให้หลุดออกมาได้ดีมากๆ เพราะสารนี้เค้าจะมีความเหนียวและยืดหยุ่นจึงช่วยดูดหัวสิวได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้เค้ายังช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดโอกาสการเกิดรอยสิวได้ด้วยนะคะ ตัวแผ่นตัวนี้แนบกับผิวค่อนข้างดีเลย กลมกลืนกับผิว สามารถแปะแล้วแต่งหน้าทับได้ทันทีเลยจ้า

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย

3.SOME BY MI 30Days Miracle Clear Spot Patch

 แผ่นแปะสิวตัวนี้ก็เป็นของแบรนด์เกาหลี SOME BY MI ซึ่งเค้าก็มีไอเทมดังๆ สำหรับคนเป็นสิวมากมายเลยค่ะ รวมถึงแผ่นแปะสิวตัวนี้ด้วย แผ่นแปะสิวตัวนี้บอกเลยว่าจะค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิวเลยล่ะค่ะ เพราะตัวแผ่นแปะของเค้าทำจากวัสดุธรรมชาติ แต่ช่วยดูดหัวสิวที่อักเสบใต้ผิวหนังให้หลุดออกมาได้เร็ว ทั้งยังช่วยลดบวม ลดการอักเสบของสิวได้ดี ตัวแผ่นจะค่อนข้างบาง แปะแล้วเนียนสนิทไปกับผิว ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปโดนตัวสิวได้ดีเลยค่ะ

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย

4.CURESYS Trouble Clear Microneedle Patch

 เป็นแผ่นแปะสิวที่มาจากเกาหลีอีกตัวค่ะ โดยแบรนด์นี้เค้าก็เป็นแบรนด์ที่ทำมาเพื่อคนเป็นสิวเช่นกัน ซึ่งความเจ๋งของแผ่นแปะสิวตัวนี้ที่ไม่เหมือนของแบรนด์อื่นๆ คือ เค้ามีนวัตกรรม ‘Micro Needle’ แผ่นแปะสิวหัวเข็ม ซึ่งจะมีหัวเข็มเล็กๆ อยู่บริเวณด้านในของแผ่นแปะสิว ซึ่งหัวเข็มเหล่านี้ก็มีสารสกัดใบบัวบกและไฮยาลูรอน ที่มาช่วยทำลายแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ ช่วยดูดสิวออกมาและช่วยให้สิวยุบทันใจ ซึ่งสารสกัดที่มากับแผ่นแปะสิวนี้เค้าไม่เพียงช่วยลดการอักเสบของสิวเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยกำจัดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตั้งแต่ต้นตอเลยทีเดียวค่ะ

Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch

5. Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch

 เป็นแผ่นแปะสิวที่โด่งดังทั้งในเกาหลีและในโซเชียลสุดๆ เลยจ้าาตัวนี้! เพราะเค้าว่าเป็นแผ่นแปะสิวที่ถอนรากถอนโคนหัวสิวให้หลุดออกมาได้หมดเลย โดยแผ่นแปะสิวตัวนี้เค้าทำจากวัสดุไฮโดรคาร์บอนค่ะ ตัวแผ่นบอกเลยว่าบางและเนียนไปกับผิวมากกกก ใครที่มองหาแผ่นแปะสิวที่สามารถแปะออกนอกบ้านได้แนะนำตัวนี้เลย และนอกจากความเนียนแล้ว ตัวนี้ยังช่วยดูดหัวสิวได้ดี ช่วยบรรเทาการอักเสบและช่วยไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นจากสิวได้ด้วย

แผ่นแปะสิว SKYNLAB

6. แผ่นแปะสิว SKYNLAB

 แผ่นแปะสิวจากประเทศอิตาลี แผ่นบาง ใส บริเวณแผ่นแปะสิวจะมีพลาสติกจับ ทำสามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้ สามารถยึดเกาะกับหน้าได้ดี ไม่หลุดง่ายนาจ้าา ทางแบรนด์เค้าก็เคลมไว้ว่าสามารถดูดหนองภายใน 6-12 ชั่วโมงเลยค่า แปะไว้กลางคืน ตื่นมาสิวตัวดีก็หายเลยค่า

Mentholatum Acne Dressing (Sterile)

7.Mentholatum Acne Dressing (Sterile)

จากเจลแต้มสิว สู่แผ่นแปะสิวแผ่นบาง แปะแล้วเนียนไปกับผิว ที่สำคัญคือดูดสิวได้ดีมาก กาวแน่นลืม โดยตัวนี้เป็นแผ่นแปะสิวแบบ Hydrocolloid นะคะ ในหนึ่งกล่องมาด้วยกัน 3 ขนาด แปะสิวได้หลายไซต์เลยค่า และชอบสุดคือเค้าแถมที่คีบมาให้ด้วย! หมดปัญหาความเสี่ยงเรื่องมือไม่สะอาดไปเลยจ้า

BETAPlast H Dot Patch

8.BETAPlast H Dot Patch

และสุดท้ายเป็นแผ่นแปะสิวนำเข้าจากเกาหลีที่โดดเด่นด้วยตัวแผ่นแปะทำจากไฮโดรคอลลอยด์ ซึ่งสามารถช่วยดูดซับหนองสิวไปพร้อม ๆ กับช่วยป้องกันสิ่งสกปรกและมลภาวะต่าง ๆ ที่จะมาทำให้เกิดการอักเสบเพิ่มเติม ขณะเดียวกันแผ่นแปะก็มีความบางเพียง 0.3 mm รับรองว่า แปะแล้วติดแน่นแนบสนิทไปกับผิว และสามารถแต่งหน้าทับได้แบบสบาย ๆ เลยนะคะ อีกทั้งสีของแผ่นแปะจะออกเหลืองนิด ๆ ซึ่งใกล้เคียงกับสีผิวของเรา ๆ สาวไทยเอามาก ๆ ฉะนั้นแปะแล้ว ค่อนข้างเนียนกลืนสนิทไปกับสีผิวแน่นอนค่ะ

8 แผ่นแปะสิว ตัวช่วยให้สิวยุบไว ลดอักเสบ แถมไม่ทิ้งรอย ก็จบไปกันแล้วนะคะ สำหรับแผ่นแปะสิว ซึ่งแต่ละยี่ห้อที่เราได้แนะนำไปนั้น ก็มีความน่าสนใจ และเข้ากับสภาพของผิวหน้าเราได้เป้นอย่างดีเลยค่ะ และมีความแตกต่างในด้านราคา ด้านส่วนผสม ที่ช่วยในการรักษาสิวเพิ่มเติมมาให้ด้วย ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ แปะแล้วสิวถูกดูด สิวถูกรักษาจนหายเกลี้ยงกันเลย

เที่ยวพังงาสุดฟินไปเลย อีกหนึ่งจังหวัดของทางภาคใต้ ที่น่าเดินทางไปเที่ยวที่สุด นั่นก็คือ จังหวัดพังงา นั้นเองค่ะ หลายคนคงไม่ทราบว่า พังงา นั่นมีที่เที่ยว เยอะมากๆ นอกจากเกาะน้อยใหญ่แล้ว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดพังงานั่นเองค่ะ

ซีรีย์เกาหลี ที่กำลังมาแรงในปี 2021  ในช่วนี้เราก็ยังหนีไม่พ้น กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนนั้นต้องยังคงกักตัวอยู่ที่บ้าน แต่การอยู่บ้านนานๆโดยที่ไม่มีอะไรคลายเหงาเลยก็อาจจะไม่ดีสักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงเอาซีรีย์เกาหลีสนุกๆมาฝากกันค่ะ รับรองคลายเหงาคุณได้แน่นอน